Loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống nào tốt nhất?

Như bạn đã biết, canxi là thành phần chính giúp phục hồi và phát triển xương. Ngoài sử dụng thuốc và vận động để điều trị, người bệnh nên bổ sung thực phẩm giàu canxi giúp tăng hiệu quả chữa bệnh. Vậy nên, bệnh nhân nên ăn thực phẩm giàu canxi nào? Loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống nào phù hợp? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống nào tốt nhất?
Loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống nào tốt nhất?

NHỮNG CHẤT DINH DƯỠNG NGƯỜI MẮC THOÁI HÓA CỘT SỐNG CẦN BỔ SUNG

Để quá trình điều trị thêm hiệu quả, người bị thoái hóa cột sống cần nạp các chất dinh dưỡng tốt cho xương. Nhưng trước khi trả lời thực phẩm nào tốt cho xương? Loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống nào? Mời bạn cùng tìm hiểu những chất dinh dưỡng cần cho điều trị xương khớp.

CANXI VÀ VITAMIN D

Đứng đầu trong danh sách các chất dinh dưỡng cần cho xương là canxi và vitamin D. Canxi là thành phần chính tạo nên khung xương. Ngoài hình thành xương, canxi còn góp phần chuyển hóa nhiều chất dinh dưỡng khác. Bởi vậy, nếu không cung cấp đủ, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để hoạt động. Tình trạng này kéo dài khiến xương dần bị thiếu hụt canxi, gây ra bệnh loãng xương, thoái hóa xương. Bạn có thể bổ sung canxi bằng một số loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống.

Bên cạnh canxi, vitamin D là dưỡng chất rất quan trọng. Loại vitamin này giúp chuyển hóa canxi vào xương, khớp. Mỗi độ tuổi lại có khả năng hấp thụ vitamin D khác nhau. Cách tốt nhất để bổ sung loại dưỡng chất này là bạn hãy sử dụng những thức ăn giàu vitamin như hoa quả, rau củ.

COLLAGEN VÀ VITAMIN C

Ngoài có tác dụng tốt với làn da, collagen và vitamin C còn được ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp. Collagen chất dinh dưỡng này là thành phần quan trọng trong xương, giúp các mô trở lại trạng thái bình thường sau mỗi lần tổn thương, kéo dãn. Collagen còn có tác dụng trong quá trình tổng hợp sụn.

Vitamin C có khả năng bảo vệ khớp khỏi thương tổn do những liên kết với gốc tự do gây ra. Nếu bạn chưa biết, các gốc tự do được sinh ra là bởi các gốc trong cơ thể chúng ta bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường độc hại như khói thuốc; ô nhiễm; phóng xạ hoặc do lười vận động.

NHỮNG LOẠI SỮA DÀNH CHO NGƯỜI THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Anlene - sữa dành cho người thoái hóa cột sống
Anlene – sữa dành cho người thoái hóa cột sống

Sữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Theo khuyến cáo, phụ nữ từ 30 tuổi nên uống sữa mỗi ngày. Bởi từ 30 tuổi, nếu không cung cấp đủ canxi, 9/10 phụ nữ Việt Nam dễ mắc các bệnh về xương khi về già.

Bạn có thể sử dụng một số loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống cung cấp đầy đủ Canxi, Collagen, vitamin D và vitamin C dưới đây:

Sữa Anlene: Được bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất, sữa Anlene cung cấp đầy đủ canxi và các loại vitamin cho điều trị bệnh về xương. Bạn nên uống 2 lần sáng và tối. Tránh uống khi đói và trước khi đi ngủ.

Sữa đậu nành: Giàu canxi và protein, loại sữa từ thực vật này rất tốt với bệnh nhân bị thoái hóa vùng cổ và lưng.

Sữa chua: Ngoài cung cấp canxi, sữa chua còn tốt cho hệ tiêu hóa. Thêm hoa quả thái nhỏ vào sữa chua là cách biến tấu rất thích hợp khi thời tiết nóng như mùa hè.

Để tăng hiệu quả điều trị, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sử dụng sữa Anlene; sữa đậu nành hay sữa chua. Những loại sữa dành cho người thoái hóa cột sống thường giàu canxi và vitamin D. Sử dụng sữa thường xuyên từ sớm có thể tránh được nhiều bệnh xương khớp khi về già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *