Đau từ thắt lưng xuống chân phải là bệnh gì bác sĩ tư vấn 2019

Với dấu hiệu đau từ thắt lưng xuống chân phải khiến cho nhiều người mắc phải, cơn đau thường tập trung nhiều vào ban đêm, sau khi ngủ dậy hoặc khi di chuyển. Đã làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của người bệnh, do vậy bạn rất muốn biết đau từ thắt lưng xuống chân phải là bị làm sao?

Đau từ thắt lưng xuống chân phải

Đau từ thắt lưng xuống chân phải là bệnh gì?

Hiện tượng đau từ thắt lưng xuống chân phải là dấu hiệu cảnh báo sớm của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, và gây biến chứng khôn lường. Do vậy bạn không nên chủ quan mà coi thường.

Những cơn đau từ thắt lưng lan xuống chân phải trước tiên xuất hiện ở vùng lưng, sau đó mới lan sang 2 bên và chạy theo một chu trình như sau: Đau thắt lưng, đau ở đùi, đau cẳng chân, mắt cá chân, mu bàn chân.

Đau từ thắt lưng xuống chân phải có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh sau:

Đau dây thần kinh liên sườn: Do những nguyên nhân về tổn thương cột sống,phải chịu những tác động mạnh từ ngoại lực bên ngoài như thường xuyên khuân vác những vật nặng, đồng thời cũng do quá trình lão hóa gây nên gai cột sống, thoái hóa cột sống.

Khi bị đau dây thần kinh liên sườn, người bệnh sẽ thấy cơn đau từ thắt lưng lan xuống chân theo cấu tạo dọc dây thần kinh liên sườn.

  • Thoát vị đĩa đệm: Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sẽ gặp phải hiện tượng đau từ thắt lưng xuống chân phải, do đĩa đệm chèn ép vào các rễ thần kinh.
  • Biểu hiện ban đầu xuất hiện ở vùng thắt lưng, sau lan xuống chân phải hoặc chân trái. Ngoài ra còn kèm theo một số dấu hiệu khác như khô khớp tổn thương và ma sát đốt sống, giảm nhân nhầy.
  • Lệch đốt sống hay thoái hóa cột sống thắt lưng: Những người thường xuyên lao động nặng, hay công việc phải ngồi nhiều đứng nhiều đã khiến gặp phải bệnh thoái hóa cột sống, trật đốt sống, cũng gây ra hiện tượng đau từ thắt lưng  xuống chân phải.

Cách điều trị đau từ thắt lưng xuống chân phải

Để điều trị dấu hiệu đau từ thắt lưng xuống chân phải, người bệnh cần đến bệnh viện để bác sỹ kiểm tra, xem do nguyên nhân nào gây ra.

Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân mắc phải, bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Bên cạnh đó, việc phòng ngừa dấu hiệu đau từ thắt lưng xuống chân cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

  • Có một chế độ tập luyện phù hợp, và thường xuyên để duy trì sức khỏe cũng như mang đến sự dẻo dai, linh hoạt cho các khớp xương.
  • Xây dựng chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, giàu chất dinh dưỡng, để nuôi dưỡng cơ thể, cũng như nuôi dưỡng xương khớp.
  • Hạn chế mang vác vật nặng, quá sức, cũng như các thói quen sinh hoạt hàng ngày cần đúng tư thế.
  • Đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm nhất.

Với các dấu hiệu rất bình thường, nhiều người thường tỏ ra chủ quan và không chú ý, chính điều này đã làm cho bệnh tiến triển nặng hơn. Do vậy, mà lời khuyên các bác sỹ đưa ra cho bệnh nhân, không nên lơ là những dấu hiệu nhỏ nhất, rất có thể là cảnh báo cơ thể của chúng ta không được khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *