Đau thắt lưng bên trái lan xuống mông là gì và cách điều trị

Đau lưng là hiện tượng xảy ra rất phổ biến, và khiến cho nhiều người mắc phải. Tuy nhiện dấu hiệu đau thắt lưng bên trái lan xuống mông xảy ra, khiến cho bạn rất lo lắng và không biết mình bị bệnh gì?

Đau thắt lưng bên trái lan xuống mông

Nguyên nhân gây ra đau thắt lưng bên trái lan xuống mông

Hiện tượng đau thắt lưng bên trái lan xuống mông do rất nhiều nguyên nhân gây ra, chứng tỏ cơ thể của bạn đã gặp phải vấn đề, bạn không nên chủ quan mà phải tìm ra nguyên nhân và căn bệnh cụ thể.

Bệnh phụ khoa

Đối với nữ giới các bệnh lý về phụ khoa cũng gây ra dấu hiệu đau lưng lan xuống mông, nếu không phát hiện kịp thời và điều trị sẽ biến chứng thành một số bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Đau dây thần kinh tọa

Một trong những nguyên nhân gây ra đau thắt lưng bên trái lan xuống mông, do dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất trong các dây thần kinh, trải dài từ thắt lưng cho đến ngón chân.

Chính vì vậy khi mắc bệnh đau dây thần kinh tọa sẽ làm cho bệnh nhân đau đớn, và cơn đau còn lan xuống đùi, bắp chân, bàn chân, ngón chân.

Ngoài ra còn do một số bệnh như thoát vị đĩa đệm, viêm tủy cột sống, u cột sống, lao cột sống, thoái hóa khớp cũng gây ra đau thắt lưng bên trái lan xuống mông. Đã làm cho cột sống bị tổn thương, chèn ép các rễ thần kinh, gây ra những cơn đau lưng dưới hông gần mông.

Điều trị đau thắt lưng bên trái lan xuống mông

Chỉ với dấu hiệu đau thắt lưng bên trái lan xuống hông, bệnh nhân không thể dựa vào đấy để chuẩn đoán được chính xác căn bệnh. Tốt nhất nên đến bệnh viện để gặp chuyên khoa, thăm khám và kiểm tra trực tiếp.

Sau khi khám bác sỹ sẽ tùy thuộc vào diễn biến của căn bệnh để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất, và phù hợp với bệnh nhân.

Nếu ở mức độ nhẹ, thì người bệnh sẽ sử dụng các loại thuốc giảm đau, kết hợp với thuốc kháng viêm trong trường hợp bệnh nhân bị đau dữ dội. Ngoài ra kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu, những bài tập giãn cơ giảm đau để cải thiện chức năng cơ, khớp.

Còn với những bệnh nhân nặng  về cột sống, gây chèn ép rễ thần kinh như gai cột sống, đa dây thần kinh thoát vị đĩa đệm, u cột sống,lao cột sống sẽ được điều trị nội khoa, hay can thiệp bằng phẫu thuật nội khoa theo sự chỉ định của bác sỹ.

Bên cạnh đó, người bệnh nên tập luyện một số bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga thái cực quyền không những rèn luyện cơ thể, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả chữa bệnh đau thắt lưng bên trái lan xuống mông một cách tốt nhất.

Do lối sống cũng như chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày của con người, đã gây ra những căn bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ bạn hãy phòng tránh, cũng như ngăn ngừa bệnh để có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, linh hoạt và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *