Đau thần kinh tọa uống thuốc gì và cách chưa mới phát hiện 2019

Căn bệnh đau dây thần kinh tọa luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân, không những khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau kéo dài, mà còn làm suy sụp tinh thần. Do vậy, đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì hiệu quả nhất?

đau thần kinh tọa uống thuốc gì

Đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì?

Căn bệnh đau thần kinh tọa xảy ra khá phổ biến, và chủ yếu ở đối tượng nam giới. Bệnh đã gây ra những biến chứng nguy hiểm, và khôn lường nếu như người bệnh không phát hiện sớm và điều tri kip thời.

Do vậy, đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì? Luôn là câu hỏi của những bệnh nhân, theo các bác sỹ thì chữa đau thần kinh tọa hiện nay có 2 phương pháp là Tây Y và Đông Y.

Điều trị theo Tây Y

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ chỉ định sử dụng một số loại thuốc như thuốc giảm đau kháng viêm theo từng trường hợp, thuốc giãn cơ vân, các vitamin nhóm B, các thuốc có tác dụng tăng dẫn truyền thần kinh ngoại vi.

Nếu như bệnh nhân sử dụng thuốc chữa thần kinh tọa mà không hiệu quả, sẽ được can thiệp bằng các biện pháp điều trị tại chỗ như tiêm vào khoang màng cứng, khoang cùng. Ngoài ra những bệnh nhân đã ở giai đoạn nặng hoặc điều trị bảo tồn cần sử dụng các phương pháp như: chọc hút đĩa đệm qua da, mổ nội soi, phẫu thuật lấy bỏ đĩa đệm thoát vị.

Tuy nhiên, chữa đau dây thần kinh tọa bằng Tây y thường chỉ có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân trong một thời điểm nhất định. Chứ không điều trị được tận gốc nguyên nhân và gốc rễ của bệnh, do vậy mà bệnh rất dễ tái phát.

Điều trị theo Đông Y

Chữa bệnh thần kinh tọa bằng  Đông Y thì thời gian điều trị sẽ lâu, tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ khiến người bệnh cảm thấy hài lòng. Do điều trị tận gốc rễ của căn bệnh.

Cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa

Bài thuốc trị thần kinh tọa bằng thuốc nam đã được nhiều bệnh nhân áp dụng, và hiệu quả mang lại rất tốt. Sau đây là một số cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa như:

Sâm ngọc linh

Thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng cây sâm ngọc linh được biết đến là một bài thuốc tốt, sâm ngọc linh là một loại sâm quý có công dụng giúp tái tạo và làm mới sụn ở các khớp, tránh hiện tượng cọ xát đĩa đệm gây phình đĩa đệm.

Cây cỏ xước

Cách trị đau thần kinh tọa bằng cây cỏ xước, đã được nhiều bệnh nhân truyền tai nhau. Cây cỏ xước có nhiều ở nước ta, nên sẽ dễ dàng tìm thấy.

Nhiều người sử dụng cây cỏ xước như một loại rau ăn hàng ngày, và đồng thời cây cỏ xước lai là một trong những bài thuốc nam trị đau thần kinh tọa. Theo các chuyên gia cây cỏ xước có công dung điều trị các bệnh về xương khớp, nhất là đau dây thần kinh tọa.

Lá lốt

Cách điều trị đau thần kinh tọa bằng lá lốt sẽ nhanh chóng  cải thiện và đẩy lùi cơn đau. Lá lốt không chỉ có công dụng chữa đau thần kinh tọa, mà còn giúp xương chắc khỏe, hạn chế được tình trạng lão hóa xương và thoái hóa xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *