Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng là bài thuốc dân gian đem lại rất nhiều lợi ích cho những người bệnh. Đặc biệt khi dùng cây xương rồng để chữa thoát vị đĩa đệm bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về các tác dụng  phụ, biến chứng như việc sử dụng các loại thuốc giảm đau tây y. Vậy bài thuốc này thực hiện như thế nào, hiệu quả đến đâu ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Vì sao mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm?

Các tư thế sai ở trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như là: Nhân viên văn phòng hay ngồi làm việc quá lâu, nên đã gây ra các phần đĩa đệm bị chèn ép nên không được hấp thụ các chất dinh dưỡng. Những người hay làm việc nặng, lao động chân tay cũng sẽ gây ra các sự tổn thương nghiêm trọng đến cột sống, hoặc những người hay làm công việc quét dọn cũng phải cúi nhiều khiến cho cột sống bị ảnh hưởng và đã gây ra các căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng 

Cây xương rồng có đặc điểm là rất nhiều gai nhỏ với thân cây được tạo ra từ các lóng dẹp hình vợt bóng bàn, có màu xanh nhạt và hoa có màu vàng sau thì sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Trong cây xương rồng có chứa rất nhiều nước vậy nên rất có các tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, vì nó sẽ giữ được lượng nhiệt lâu trên cơ thể của người bệnh.

Rất nhiều người cũng đã áp dụng các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng. Sau đây là một số cách để các bạn tham khảo.

Cách 1: Bạn hãy lấy lá xương rồng, rồi sau đó bỏ hết gai xương rồng đi rồi bạn mang đi hơ nóng trên lửa cho đến khi mà bạn thấy lá xương rồng héo đi và mềm lại. Rồi bạn đắp lá xương rồng trực tiếp lên phần bị thoát vị, sau đó buộc lại bằng vải. Mỗi ngày các bạn hãy dành thời gian 30 phút để thực hiện và sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Cách 2: Lá xương rồng sau khi lấy về, loại bỏ hết phần gai xương rồng, rồi bạn giã nát ra cho thêm một ít muối rồi đun nóng lên. Sau đó trải hỗn hợp này lên chiếu để cho người bệnh nằm lên, bạn hãy chườm trong khoảng nửa tiếng. Sau một thời gian kiên trì thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng các bạn sẽ thấy các cơn đau nhanh chóng bị đẩy lùi và cũng như các căn bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ không còn cơ hội hành hạ các bạn nữa.

Cách 3: Đọt xương rồng cùng với cá lóc

Bạn hãy lấy 3 đọt xương rồng, loại bỏ hết phần gai sau đó thái thành lát mỏng với cho thêm một ít muối vào những lát xương rồng đã thái mỏng để cho bớt nhựa, rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó các bạn hãy cho cá đã làm sạch cùng với xương rồng đã qua sơ chế rồi cho vào nồi cùng với một bát nước, bạn nhớ là không cho thêm một loại gia vị nào, rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, cá chín là được. Bạn có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày cho đỡ chán, sau một thời gian kiên trì chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng các bạn sẽ thấy căn bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được cải thiện rõ rệt.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng cũng sẽ mang đến cho các bạn một giải pháp hiệu quả trong việc chữa trị căn bệnh này. Ngoài ra các bạn cũng nên đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám cũng như là có hướng điều trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *